[Review] Khóa Học kiemtienonlinehub của Nhung Phùng (2023)

Chào các bạn, dạo này nếu để ý chắc bạn sẽ thấy có nhiều người trên mạng xã hội rộn ràng chia sẻ thông tin về khóa học Kiếm Tiền Online Hub, gọi tắt là KTO của bạn Nhung Phùng. Nếu đang cân nhắc mua khóa học này thì bạn có thể đọc những chia sẻ dưới đây của mình nhé. 

Một Vài Nét Chính Của Khóa Học 

Rất trung thành với tên gọi của mình, khóa học này hướng dẫn:

 • Các cách bạn có thể tự tạo thêm thu nhập thông qua các kênh online (Referral, Affiliate Marketing, Dịch Vụ Tư Vấn, Bán Ebook, mở khóa học online, bán các sản phẩm hữu hình thông qua website & mạng XH, blog flipping, dropshipping, donation…) 
 • Hướng dẫn về cách tư duy trong kinh doanh. Vd: phải biết chọn ngách (niche) phù hợp.
 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo 1 website dùng nền tảng WordPress như thế nào 
 • SEO, viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Cách xây dựng content & viết bài 
 • Cách quay & chỉnh sửa video 
 • Và rất nhiều những nội dung khác. Bạn có thể tham khảo thêm trên website nhé. 

Tại Sao Mình Lại Mua Khóa Học Này? 

 • Lý do thứ nhất: Có sự tin tưởng vì được giới thiệu bởi 1 blogger mình yêu thích 

Mình mua khóa này từ hồi nó mới ra mắt hồi đầu năm 2021 lận, cũng do 1 cơ duyên rất tình cờ lúc mình lướt đọc các bài viết trên trang Ivy Kể Chuyện – 1 trang về lối sống mà mình khá thích. Do đã có cảm tình với Vi & các bài viết của bạn nên lúc bạn giới thiệu về khóa học này trên blog, mình đã không ngần ngại mua ngay. Giá lúc đó của nó là 999.000 VNĐ. Cập nhật tháng 03/2023 thì giá của nó đã lên đến 12.999.999 VNĐ rồi nha, và nó sẽ còn tăng từ từ đến 19.999.999 VNĐ nên mọi người lưu ý. Cứ sau khi có đủ 1 số lượng người đăng ký thì lại tăng giá lên. Đây cũng là một cách định giá khá thú vị mà giờ mình mới biết. Ngoài ra thì sau khi tìm hiểu mình thấy Nhung (giảng viên) đúng là một blogger có nhiều kinh nghiệm và uy tín. 

 

 • Lý do thứ 2: mình chọn mua khóa học này là vì muốn hệ thống lại kiến thức của mình về xây dựng website. 

Mình đã bắt đầu tập tành viết blog từ tháng 10/2018. Tất cả đều là mày mò tự học. Viết được một thời gian thì mình tính tới chuyện mua hosting (nơi lưu trữ web), domain (tên miền) các thứ, mục đích cũng chỉ là để có thêm kiến thức về lĩnh vực này chứ tại thời điểm đó thì không rành về affiliate hay ti tỉ những cách để kiếm thêm thu nhập online. Nguyên một thời gian dài mình kết thân với chị Google, có gì muốn biết thì hỏi chị thôi. 

Tuy nhiên, những kiến thức mình thu lượm được vẫn khá là hạn chế và rải rác. Chưa kể là có những lần bỏ tiền ra khá phí (vd: mua hosting của WordPress – Personal Plan – mắc quá trời mà bị hạn chế đủ thứ, còn không gắn đươc plug-in hay có live support – đội ngũ hỗ trợ trực tiếp). 

 • Lý do thứ 3: mình muốn đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình 

Còn việc tại sao chúng ta cần đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình thì chắc đa số mọi người ở đây đều hiểu rồi hen, nhất là sau những đợt dịch Covid vừa rồi. 

Những Thứ Hay Ho Mình Đã Học Được 

Thực sự thì mình học rất chậm luôn ^^’ Vì mình thích kiểu vừa học vừa làm, cứ nghe xong lý thuyết là bắt tay vào thực hành liền, rồi search và đọc thêm các kiến thức liên quan, nên một bài mình học lâu lắm luôn, chưa kể là 5-6 tháng trời vừa rồi mình bận rộn với những dự án khác nên tạm gác khóa học này sang một bên. Đến hôm nay mình mới học được khoảng 20% khóa thôi. Bên dưới là những điểm highlights hay ho mà mình rút ra được: 

 • Thiết lập lại mindset về kiếm tiền online. Làm gì cũng vậy, mindset (niềm tin định hướng) là rất quan trọng. Muốn thành công ở một lĩnh vực nào đó thì cần phải có mindset đúng về lĩnh vực đó. Vd: Rất khó để bạn học tốt Tiếng Anh ở tuổi 30 nếu mindset của bạn là tuổi đó quá già để học. Tương tự, nếu bạn nghĩ có thêm thu nhập từ các kênh online là không khả thi thì bạn cũng sẽ không bận tâm tìm hiểu. Thu hoạch lớn nhất của cá nhân mình là mindset về kiếm tiền & kinh doanh online: Oh thì ra là nó cũng khả thi đó. Và hóa ra là có rất nhiều kênh khác nhau mà trước đó mình không biết tới nữa. 
 • Cần phải có định hướng rõ ràng trước khi xây dựng website để tránh lãng phí nguồn lực & đạt được những mục tiêu đề ra 
 • Biết cách customize (điều chỉnh) lại website khoa học hơn, hiểu rõ hơn những thuật ngữ như themes, menus, posts, pages, tags, categories, URL…
 • Phân biệt được sự khác nhau giữa Referral & Affiliate. Biết được việc có cả 1 thế giới Affiliate rộng lớn ngoài kia. 
 • Biết thêm về công dụng của plug-ins (ứng dụng cho bạn thêm chức năng & tính năng vào các trang WordPress). Mình đã gắn thành công plug-in “Buy Me A Coffee” – một ứng dụng an toàn để người đọc có thể donate (đóng góp) cho blogger mình yêu thích với số tiền chỉ từ 5$. Số tiền này cũng giống như việc bạn mời Hannah một cốc cafe vậy đó 🙂  

Bạn cũng có thể tham khảo thêm clip bạn Nhung chia sẻ về nội dung khóa học nhé:

Ưu Điểm 

 • Giọng của bạn Nhung truyền cảm, giảng dễ hiểu. Nội dung phù hợp với những người mới bắt đầu không có background về digital marketing. Hướng dẫn khá cụ thể luôn, dạng cầm tay chỉ việc. 
 • Số lượng bài học nhiều (25 nội dung chính, 143 bài), được cập nhật nội dung mới liên tục, mỗi bài lại chia thành từng phần nhỏ. Mỗi video bài giảng dài khoảng 3-15p không gây cảm giác ngộp vì phải dung nạp 1 lượng kiến thức quá nhiều. Cập nhật đến thời điểm tháng 03/2023 thì khóa học đã được cập nhật thêm nhiều bài giảng mới, chia làm 12 chương chính, với tổng số bài giảng là 184 bài. 

 

 • Nội dung học khá phong phú. Từ cách xây dựng website, email marketing, SEO… đến cách quay video. 
 • Có group học viên trên Facebook và Zalo, bạn cần hỗ trợ có thể hỏi trên ấy. Đợt mình mua hosting mới và migrate (di dời) website cũng nhắn hỏi thấy Nhung trả lời rất nhiệt tình. 
 • Khóa học hướng dẫn cách kiếm tiền có đạo đức & bền vững, tức là bản thân bạn phải đem lại những giá trị cho người dùng chứ không chăm chăm vào việc làm thế nào để kiếm được tiền, bất chấp tất cả. Mình đánh giá cao khóa học cũng vì lý do này. 

Nhược Điểm

 • Bạn Nhung khá thẳng tính. Nếu bạn viết content gửi Nhung coi và content chưa đạt, bạn ấy sẽ góp ý rất thẳng như “viết dở, lan man”, “phải viết lại ngay”. Nhưng theo cảm nhận của mình thì mục đích của bạn ấy là tốt, muốn giúp học viên tiến bộ. Chúng ta cần lắng nghe ý kiến phản hồi của người khác để có thể hoàn thiện hơn. Bản thân mình rất cởi mở với các ý kiến đóng góp, nhưng mình sẽ luôn tự phân tích lại xem nó có đúng không và tiếp nhận một cách có chọn lọc. 

Những Điều Bạn Nên Cân Nhắc Trước Khi Mua 

Cái này là những chia sẻ rất cá nhân của mình. Bạn đọc với tính chất tham khảo hen. 

 • Hãy luôn xác định được mình là ai & biết mình muốn gì. Vì tên gọi của khóa học là “Kiếm Tiền Online” nên khi tham gia group Facebook bạn có thể sẽ nghe rất nhiều thông tin về kiếm tiền… Các bạn học viên cũng chia sẻ rất nhiều những dự án cá nhân. Đây là môi trường rất tốt để học hỏi. Tuy nhiên, nếu bạn giống mình, đến với blogging và viết lách ban đầu chỉ vì đam mê thì cũng đừng cảm thấy tội lỗi hay lãng phí khi đôi khi dành nhiều tâm huyết để viết và chia sẻ những nội dung đơn thuần chỉ là để chia sẻ & giúp ích cho cộng đồng chứ không mang lại lợi nhuận. Hoặc bạn đơn thuần chỉ muốn dùng ngòi bút để thể hiện những suy nghĩ của bản thân, để cảm thấy “sướng” khi được viết thôi thì cũng rất đáng trân trọng. Bản thân mình xác định rất rõ ngoài việc sử dụng website như một kênh để giới thiệu các sản phẩm mình đang có (khóa học Tiếng Anh), có thêm thu nhập thụ động thì đây còn là blog cá nhân, là nơi để mình chia sẻ quan điểm, kiến thức, và lan tỏa những thông điệp tích cực với cộng đồng. Một số bài viết của mình không có affiliate links. Thay vào đó mình để cho người đọc “donate” option – ủng hộ mình nếu bạn thấy những kiến thức mình chia sẻ thực sự hữu ích cho bạn. Đây là món quà rất ý nghĩa (cả vật chất & tinh thần), giúp mình có động lực để viết và chia sẻ nhiều hơn những nội dung thực sự giá trị. 
 • Hãy luôn làm mọi thứ một cách có tâm & có đạo đức. Vd: chỉ giới thiệu & làm affiliate cho những sản phẩm/dịch vụ bạn tin tưởng và tin rằng nó mang lại giá trị cho độc giả/khách hàng, dựa trên tinh thần Win-Win-Win. Tại sao lại là 3 chữ Win? Chữ Win đầu tiên là cho khách hàng đã kiếm được 1 dịch vụ/sản phẩm tốt, chữ Win thứ 2 là cho đơn vị sản xuất ra sản phẩm/dịch vụ đó – họ đã đầu tư cho SP/DV của mình & làm tốt thì xứng đáng có khách hàng/lợi nhuận để phát triển, chữ Win thứ 3 là cho bạn – người kết nối. Hãy đảm bảo rằng bạn tự hào với những đồng tiền bạn làm ra. 

Một điều nữa bạn cần lưu ý là học phí của khóa này sẽ tăng dần nên nếu đã muốn đầu tư học một khóa bài bản về những kênh thu nhập online thì nên đăng ký sớm nha. Link đăng ký ở đây nè.

Hi vọng là những chia sẻ của mình hữu ích. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết 🙂 

 

One thought on “[Review] Khóa Học kiemtienonlinehub của Nhung Phùng (2023)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *