Review: Khóa học Dạy Học Online Hub của Nhung Phùng

Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ review chi tiết, chân thật & khách quan khóa học Dạy Học Online Hub của Nhung Phùng, tất cả những điểm mình đánh giá là tốt cũng như những mặt còn hạn chế của khóa học, những điều bạn cần chú ý trước khi mua, dành cho những bạn đang nhen nhóm ý định làm một khóa học online giống như mình thời điểm trước. 

Một vài nét chính của khóa học

Hướng dẫn bạn cách tạo 1 khóa học hoặc dịch vụ coaching online, bao gồm: 

 • Cách nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng & đối thủ cạnh tranh 
 • Các chiến lược giá bán 
 • Cách xây dựng dream team (đội ngũ nhân viên mơ ước) 
 • Cách lên kế hoạch xây dựng khóa học 
 • Cách tạo website cho khóa học, cài đặt các plug-in, cài đặt hệ thống thanh toán tự động, cách quản lý đơn hàng
 • Cách cài đặt hệ thống mail tự động 
 • Kỹ năng dạy học online, coaching online 
 • Cách quay và chỉnh sửa video bài giảng, các thiết bị cần có 
 • Các cách marketing khóa học, cách tạo phễu marketing 
 • Affiliate marketing 
 • Và rất nhiều nội dung khác bạn có thể tham khảo trên website  

Tại sao mình lại mua khóa học này?

Mình đã ấp ủ ước mơ xây dựng 1 khóa học online về phát âm dạng self-paced (học viên học với thời gian & tốc độ của mình) cách đây 3 năm và thậm chí cũng đã bắt đầu quay video bài giảng cho khóa học từ tháng 6/2022, trước khi mình đi UK du học. Tuy nhiên, vì quá bận rộn với quá trình làm hồ sơ & chuẩn bị cho việc du học, mình buộc lòng phải gác việc tạo khóa học qua một bên. 

Vào tháng 10/2022, sau khi đã tương đối ổn định cuộc sống bên UK, mình vô tình bắt gặp quảng cáo về khóa học Dạy Học Online Hub trên trang của Nhung Phùng. Thật ra mình đã biết Nhung từ lâu và trước đó đã mua một khóa học khác của bạn về kinh doanh online với tên gọi là Kiếm Tiền Online Hub. Mình cũng có viết 1 bài review chi tiết về khóa học đó tại ĐÂY

Vì đánh giá cao những kiến thức mà bạn chia sẻ trong khóa học trước & nhận thấy những nội dung bạn dạy trong khóa này cũng là những gì mình đang cần nên mình đã quyết định mua ngay mà không suy nghĩ quá nhiều. 

Sau nhiều tháng miệt mài xây dựng website, quay video bài giảng,….quảng bá cho khóa học, mình đã chính thức launch Phát Âm Online và có 4 học viên đăng ký trong tháng đầu tiên. 

Những thứ hay ho mình đã học được (takeaways)

Lưu ý: Những takeaways này mang tính cá nhân cao vì nó là trải nghiệm của mình. Nó là những cái mà mình thấy “wow” hoặc cho mình cảm giác vỡ lẽ ra 1 điều gì đó mới mẻ “ah ra là vậy”. Takeaways của bạn hoặc của một học viên khác có thể sẽ khác với mình, tùy thuộc vào kinh nghiệm & kiến thức của bạn trong lĩnh vực này. 

 • Cách tạo 1 online course outline (tạm gọi là đề cương khóa học) một cách khoa học, với input (đầu vào), process (tiến trình), và output (đầu ra). 
 • Các chiến lược về giá – price strategies. Với một người không quá rành về kinh doanh như mình thì những kiến thức này khá hữu ích. Sau khi học xong thì mình hiểu được một số khái niệm về cách định giá trong dạy học online như: giá 1 lần trọn đời, giá gia hạn, giá membership, giá theo gói. 
 • Cách tạo 1 website khóa học (phần quan trọng nhất), bao gồm: mua hosting & domain (tên miền), cài đặt plug-in LearnDash chuyên về tạo khóa học LMS (Learning Management System), plug-in để tạo cổng thanh toán Woocommerce, plug-in quản lý Affiliate marketing, thiết kế landing page  
 • Cách tạo phễu marketing. Mình đã tạo được ebook chỉn chu “Hành trình luyện nói từ 0 đến 8.0 Ielts Speaking” với template chuyên nghiệp mua trên trang Etsy. Ngoài bề ngoài bắt mắt thì nội dung của ebook cũng được mình đầu tư rất kĩ, tổng hợp kinh nghiệm & kiến thức về nói Tiếng Anh hay mình đúc kết được qua nhiều năm. Bạn có thể tải nó về tại ĐÂY
 • Cách set up quay khóa học cho chuyên nghiệp hơn. Sau khi xem bài giảng về cách chọn camera quay bài giảng, chọn thiết bị ánh sáng & âm thanh thì chất lượng video bài giảng của mình đã tốt hơn trước, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho học viên. Điều đó cũng giúp mình tự tin hơn khi đưa khóa học phát âm ra thị trường. 

Ưu điểm

 • Khóa học phù hợp cho những người mới bắt đầu, không quá rành về công nghệ. 
 • Khóa học khá đầy đủ (từ nghiên cứu thị trường, tạo website,…cho đến khâu marketing) 
 • Có Private Group để hỗ trợ học viên về kỹ thuật & các vấn đề khác liên quan đến dạy học & coaching online. Nếu đăng ký thì bạn sẽ được vào 2 group: Facebook & Zalo. Mọi người trên group cũng khá thân thiện & nhiệt tình ủng hộ, động viên nhau. Mình cũng quan được 1 người bạn khá dễ thương trên group này. Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội để networking, làm quen & kết bạn với các học viên khác để học hỏi & hợp tác. 

Nhược điểm

 • Giá khóa học khá cao (50tr & 100tr). Bản thân mình mua gói 100tr (có coaching 2 tháng) khi nó đang giảm 50% còn 50tr. Chia sẻ thực lòng thì mình nghĩ bạn chỉ nên mua khóa học này khi: 1. Không phải quá bận lòng về cơm áo gạo tiền; 2. Đã dành sẵn 1 khoản tiền đầu tư để làm khóa học & đang thực sự rất quyết tâm để xây dựng 1 khóa học online chất lượng; 3. Hoặc là bạn cũng ấp ủ ước mơ xây dựng khóa học online cháy bỏng như mình mà không biết bắt đầu từ đâu. 
 • Nếu bạn cũng có hứng thú dấn thân vào con đường freelancer hay kinh doanh online mà chưa có số vốn 50-100tr để đầu tư thì mình sẽ recommend khóa học còn lại của Nhung là Kiếm Tiền Online Hub thích hợp cho beginners có cover tương đối rộng những kiến thức như mindset, các phương pháp kiếm tiền online, cách tạo website, cách làm SEO,  kỹ thuật viết content… với giá hiện tại đang khoảng 13tr (Tháng 03/2023). Mình có viết 1 bài review chi tiết về khóa đó ở ĐÂY. Trong quá khứ mình đã may mắn mua được Kiếm Tiền Online Hub với giá 1tr từ lúc nó mới ra. Chiến lược giá của bạn Nhung là để giá khởi điểm tương đối vừa phải, sau đó tiếp tục add thêm giá trị & nâng cao chất lượng khóa học để từ từ tăng giá. Trong tương lai nó sẽ tiếp tục tăng lên tầm 20tr. 

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi mua

 • Để xây dựng 1 khóa học online hoàn chỉnh & đem lại trải nghiệm tốt cho học viên thì bạn sẽ cần bỏ thêm tiền đầu tư vào những thứ khác như tiền mua domain & hosting, mua các loại plug-in để cài đặt khóa học & cổng thanh toán, subscribe hệ thống email tự động mailchimp, trang thiết bị để quay dựng, mua template đẹp để tạo ebook chuyên nghiệp…Những thứ này ngót nghét cũng sẽ tốn của bạn tầm 20tr đổ lên. Bạn cần chuẩn bị cả budget cho phần này. 
 • Tuy là video bài giảng của Nhung cũng đã khá hữu ích & cover được những cái căn bản, mình vẫn phải tốn hàng giờ để xem thêm tutorials (video hướng dẫn) trên YouTube & search Google để xây dựng website cho hoàn thiện, đẹp & hợp ý mình. Thế giới công nghệ có rất nhiều thứ để khám phá & thay đổi không ngừng nên bản thân mình cũng phải rất chủ động tìm tòi & học hỏi thêm để ra kết quả như ý. 
 • Xây dựng một khóa học online tốn nhiều thời gian & công sức hơn mình tưởng tượng. Bạn không đơn giản chỉ quay video bài giảng rồi upload lên mà cần phải nghiên cứu & soạn nội dung, sắp xếp thứ tự sao cho khoa học. Công đoạn quay video cũng tốn của mình nhiều thời gian vì mình phải quay đi quay lại cho đến khi hài lòng. Song song với xây dựng khóa học online là xây dựng thương hiệu để khi khóa học ra mắt, học viên sẽ tin tưởng mà đăng kí học với bạn.
 • Về thời gian để tạo ra 1 khóa học thì quan điểm của Nhung là phải càng nhanh càng tốt, kiểu “đi tắt đón đầu” để sớm có lợi nhuận. Riêng về phần này thì mình có quan điểm hơi trái chiều 1 chút. Với góc nhìn của một người làm giáo dục đang được đào tạo thạc sĩ tại UK, mình nghĩ chất lượng của khóa học (product) phải được ưu tiên lên hàng đầu nếu bạn muốn việc dạy học/kinh doanh của mình bền vững (sustainable). Điều đó không có nghĩa là bạn phải chờ đến khi mọi thứ phải thật hoàn hảo mới bắt đầu làm. Bạn có thể vừa học vừa làm, lắng nghe ý kiến phải hồi của học viên để ngày càng hoàn thiện hơn, nhưng hãy luôn đặt cái tâm của mình vào việc giảng dạy & hướng tới việc giúp đỡ học viên đạt được mục tiêu của họ. 
 • Nếu đã quyết định đăng ký học, bạn cần thực sự tập trung năng lượng & thời gian, đồng thời lên một kế hoạch/timeline thực tế & phù hợp với bản thân để ra được sản phẩm tốt mà không bị burnout (quá tải). Bạn có thể tham khảo framework S.M.A.R.T. Bản thân mình đã vật lộn khá nhiều trong quá trình xây dựng khóa học vì phải cân bằng giữa việc học thạc sĩ trên trường & xây dựng 1 khóa học chất lượng. Để làm tốt cả 2, mình gần như không có thời gian để nghỉ ngơi hay giao du với bạn bè trong suốt 4 tháng. Tuy nhiên, khi nhìn thấy “đứa con” tinh thần của mình thành hình từng ngày & nhận được những đăng ký đầu tiên từ các bạn học viên, mình cảm thấy rất hạnh phúc. 

Sau khi đã đọc những phân tích chi tiết của mình về Dạy Học Online Hub, nếu bạn vẫn nghĩ khóa học này là dành cho mình thì hãy đăng ký tại ĐÂY. Mình hi vọng bạn sẽ tạo ra 1 khóa học thật bổ ích, mang lại nhiều giá trị cho người học đồng thời mang lại cho bạn nguồn thu nhập mơ ước. 

“Opportunities don’t happen, you create them.”

Chris Grosser

Mình hi vọng là những chia sẻ của mình hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công với những dự định của mình! 🙂 

One thought on “Review: Khóa học Dạy Học Online Hub của Nhung Phùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *