CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TẾ HỌC TESOL TẠI AIT (AUSTRALIAN INTERNATIONAL TESOL) – 2021 UPDATES

I. MỞ ĐẦU

Trước hết xin giới thiệu 1 chút về bản thân và background của mình. Mình là Hương (nickname Hannah ^^). Ielts 7.5, Toeic 895 – nhưng mà lâu lắm rùi (Hiện mình đang cày lại Ielts với mục tiêu 8.0). Mình đã có kinh nghiệm đứng lớp (tại AMIS – trường quốc tế Mỹ Úc khoảng 1 năm) & dạy kèm Tiếng Anh nhiều năm (đủ trình độ & tuổi). Nhưng lần cuối mình đứng lớp dạy Group Class (lớp học theo nhóm từ 10-20 học sinh) là cách đây……6-7 năm gì đó. Lý do là qua nhiều lần chuyển ngành/công ty, mình đã nhận ra đâu là “chân ái” =)))) Chính là dạy Tiếng Anh í. Và bước đầu tiên trong việc hiện thực hóa cũng như nghiêm túc hóa việc đi dạy Tiếng Anh chính là đăng ký 1 khóa học TESOL.

II. HỌC TESOL HAY CELTA?

Trước khi quyết định học TESOL thì mình cũng có cân nhắc giữa TESOL & CELTA (vì 2 chứng chỉ này khá phổ biến & được công nhận rộng rãi nhiều nơi ở Việt Nam và thế giới. Những chứng chỉ khác mình chưa có thời gian nghiên cứu). Ở dưới là bảng so sánh sự khác nhau của 2 chứng chỉ này theo mình hiểu. Xin nói trước luôn mình không phải là chuyên gia về các chứng chỉ nên bảng so sánh này có thể sẽ chưa đầy đủ. Các bạn có thể góp ý/bổ sung giúp mình bằng cách comment vào bài hoặc email đến địa chỉ: hannahtransjourney@gmail.com để bài viết của mình hoàn thiện hơn nhé 🙂

TESOL

CELTA

Viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages dịch ra là chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác.Viết tắt của Certificate in English Language Teaching to Adults dịch ra là Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh cho người lớn.
Học phí: dao động từ 10-20tr (tùy trung tâm, thời điểm cuối năm 2018)Học phí: dao động từ 33-38tr (tùy trung tâm, thời điểm cuối năm 2018)
Học ở đâu? AIT, Talent, Horizon….Học ở đâu? Apollo, ILA….
Yêu cầu đầu vào : Ielts 6.0 trở lên hoặc tương đươngYêu cầu đầu vào : Ielts 7.5 trở lên hoặc tương đương
Thích hợp cho ai? Người chưa có kinh nghiệm giảng dạy, giáo viên đã có kinh nghiệm nhưng muốn bổ sung/ nâng cao nghiệp vụ sư phạm.Thích hợp cho ai? Người chưa có kinh nghiệm giảng dạy, giáo viên đã có kinh nghiệm nhưng muốn bổ sung/nâng cao nghiệp vụ sư phạm.
Tại sao nên học TESOL? Đây là điều kiện đầu vào bắt buộc tại nhiều trung tâm anh ngữ có uy tín. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cân nhắc mức lương tốt hơn nếu có kinh nghiệm + TESOL. Nếu bạn hiện không có nhiều tiền + thời gian mà vẫn muốn học để đạt được 1 chứng chỉ sư phạm có uy tín thì TESOL là lựa chọn tốt. Ở Việt Nam thì TESOL có mức độ phổ biến cao hơn CELTA.Tại sao nên học CELTA? Đây là điều kiện đầu vào bắt buộc tại nhiều trung tâm anh ngữ có uy tín. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cân nhắc mức lương tốt hơn nếu có kinh nghiệm + CELTA. Ngoài ra, vì thời lượng học của CELTA thường dài hơn TESOL & hàn lâm hơn (dạy thêm về tư duy sư phạm, triết lý giáo dục, cách chọn SGK) nên sẽ thích hợp cho những ai có định hướng tiến xa hơn trong mảng giáo dục (curriculum developer, team head…).
Thời gian học: 1 tuần (intensive sáng chiều) đến 1 tháng (tùy trung tâm). Vì không có nhiều thời gian nên mình chọn học khóa intensive 1 tuần tại AITThời gian học: 1 tháng intensive (sáng chiều).
Được công nhận rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới. Bên AIT chỗ mình học cũng có nhiều học viên người Philippines & Indonesia qua học áĐược công nhận rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới. Người nói Tiếng Anh bản xứ học nhiều

III. TRẢI NGHIỆM HỌC TESOL TẠI AIT – AUSTRALIAN INTERNATIONAL TESOL

Trong bài viết này mình sẽ tập trung chia sẻ trải nghiệm cá nhân khi tham gia khóa TESOL tại AIT (Australian International School) nghen.

Mình mới hoàn thành khóa học TESOL tại AIT (ban ngày) vào tháng 10/2018 này. Hiện ở AIT có 2 khung thời gian để lựa chọn: Khóa ban ngày kéo dài 1 tuần (học intensive từ 8:30 sáng đến 3:30 chiều, thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 làm demo), khóa ban đêm kéo dài 2 tuần (6:00 – 9:00 tối, thứ 2 đến thứ 6, ngày thứ 7 tuần của tuần thứ 2 làm demo). Ở dưới là một số chia sẻ về kinh nghiệm thực tế cho những bạn có quan tâm:

 1. Lý do ban đầu mình chọn AIT?

Lý do 1: Được 2 cựu học viên recommend (1 đứa là bạn thân của mình, người kia là đồng nghiệp). Nghe con bạn thân khen thầy vui tính với dễ thương nức nở thì cũng yên tâm lắm, 70% là xách tiền lên đóng thôi =))) nhưng tính mình cũng khá cẩn thận nên cũng có tham khảo thêm 1 số trung tâm khác về học phí, thời gian & phương pháp giảng dạy.

Lý do 2: Khung thời gian phù hợp với mình. Đợt đó mình không có nhiều thời gian nên prefer khóa intensive 1 tuần. Ở một số trung tâm khác có khóa hơn 1 tháng cho những bạn không cần phải học quá gấp nên các bạn có thể cân nhắc chọn khóa nào phù hợp nhất với quỹ thời gian & kế hoạch của bản thân.

Lý do 3: Mình thích Hands-on Learning Method (Phương pháp học đi đôi với hành & phải thực tế). Trước khi quyết định đăng ký mình cũng có nghiên cứu qua một số trung tâm khác cũng dạy Tesol (vd: Horizon, Talent). Khi so sánh về Syllabus thì mình thích của AIT nhất vì chủ đề học rất thực tế (dạy Tiếng Anh phù hợp với từng độ tuổi & level, cách dạy từ vựng, cách dạy ngữ pháp, các hoạt động sử dụng trong warm-up & luyện tập các kỹ năng….). Có một trung tâm khác (mình không nhớ tên), thời gian học trong 1 tháng lận và học phí cũng rẻ hơn nhưng mà phần lý thuyết (kiểu Tiếng Anh là gì…. nhiều quá nên mình không hứng thú lắm ^^’ Thực ra cái này cũng chỉ là quan điểm cá nhân & ưu tiên của từng người. Có những bạn sẽ thích được học lý thuyết thật bài bản, chi tiết trong thời gian lâu hơn chẳng hạn thì mình nghĩ là cũng okay. Lời khuyên là nên tham khảo website/ gọi điện/ email đến từng trường để hỏi và so sánh cái syllabus (chương trình học). Tránh trường hợp cứ nhắm mắt đăng ký xong sau đó hối hận vì không chịu đọc trước syllabus.

Lý do 4: Bằng cấp có giá trị quốc tế: Được công nhận tại Việt Nam & trên 80 quốc gia. Sau khi học xong khóa 1 tuần & qua đò tất cả 5 hạng mục (mình có giải thích ở dưới) thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ International English Teacher Licence. Mình hoàn thành khóa học và đậu tất cả các môn ngày 13/10. Đến 22/10 thì nhận được mail gửi từ trường kêu lên nhận bằng rồi. Lưu ý là họ chỉ giữ cho mình trong vòng 60 ngày nên có bằng rồi thì các bạn nhớ tranh thủ đến lấy.

Ngoài ra, bên trường có cho mình chọn 2 trong số 16 chuyên đề để làm bài nghiên cứu chuyên sâu (làm trên Powerpoint). Bạn sẽ bắt đầu giai đoạn nghiên cứu chuyên đề tại nhà sau giai đoạn học trên lớp. Một số chuyên đề để bạn tham khảo: Kỹ năng dạy nghe nâng cao, Kỹ năng dạy nói nâng cao, Kỹ năng dạy phát âm, Kỹ năng dạy Tiếng Anh người lớn, Kỹ năng dạy Ielts & Toefl…. Phần này bạn lên trường hỏi họ sẽ đưa cho 1 list đầy đủ để cân nhắc luôn nha.

 1. Trải nghiệm khi học tại AIT

Đầu vào: Tối thiểu Ielts 6.0 nhen. Hoặc AIT sẽ cho bạn làm 1 bài test năng lực Tiếng Anh đầu vào.

Trước khi học: Mình đăng kí & đóng tiền full trước cả tháng để nhận trước 2 cuốn tài liệu về tham khảo như hình ở dưới. Cuốn màu xanh (Manual) sẽ được dùng chủ yếu trong lớp học, cuốn màu đỏ (Exam Preparation) dùng để ôn tập thi lý thuyết.

IMG-0423

Trong quá trình học: Phải nói là khá nặng. Nhà mình ở xa nên để kịp giờ học thì 6h sáng là phải dậy rồi. Học từ 8:30 đến khoảng 10:30 thì sẽ có tea break khoảng 15p để uống trà/café/networking nếu muốn hehe. Trường có chuẩn bị sẵn cả trà, café & bánh ngọt cho mình trong pantry nha. Sau đó học tiếp đến 12h thì break 1 tiếng ăn trưa và quay lại học lúc 13h. Đến khoảng 15:30 thì xong. Nhưng mà khoan chưa có vội về đâu =))))) Mọi người thường vẫn phải tiếp tục ở lại để thảo luận về bài tập nhóm (soạn Lesson Plan & Demo) cho ngày cuối nên thường thì khoảng 4:30 hoặc 5:00 mình mới rời khỏi lớp. Lời khuyên chân thành cho những bạn chọn khóa Intensive 1 tuần là: hãy cố gắng sắp xếp toàn bộ thời gian (nếu được) cho 1 tuần này để đạt kết quả tốt nhất, tránh trường hợp phải làm lại Lesson Plan hay Demo rất mất thời gian. AIT sẽ không cam kết học xong là đậu nhen, có những trường hợp mình nghe kể phải làm lại Demo đến lần thứ 3 mới “qua đò” í.

Trong quá trình học cũng có lúc mình hơi hối hận tại sao không chọn khóa buổi tối (học trong 2 tuần) để thời gian giãn ra đỡ cực hơn ^^’.Nhưng mà sau khi học xong thì mình đã hiểu ra được 1 câu cực kì tâm đắc luôn “Sometimes not getting what you want is a wonderful stroke of luck” (Đôi khi không đạt được điều bạn mong muốn là một may mắn tuyệt vời). Nhờ tham gia lớp tháng 10 đợt đó mà mình làm quen được một tập thể lớp quá ư là dễ thuơng. Thành phần trong lớp khá đa dạng: em sinh viên 20 tuổi chưa ra trường, các bạn mới ra trường đang bắt đầu công việc dạy học đầu tiên, chị giáo viên đã có hơn 10 năm kinh nghiệm muốn bổ sung thêm kiến thức, anh làm start-up với kế hoạch mở trung tâm anh ngữ….. Mình cảm thấy rất may mắn vì lớp mình ai cũng nhiệt tình, chịu khó và thích chia sẻ. Kiến thức của mình cũng gia tăng đáng kể nhờ quá trình trao đổi & học tập từ các bạn học viên khác. Lớp mình sau khi học xong thì cả đám add Facebook nhau và tạo cả 1 cái Group để chia sẻ về kiến thức giảng dạy, hoặc lâu lâu gặp nhau đi ăn chơi nhảy múa ^^

IMG_0142
44024873_177760573104063_8308069434690371584_n
DSC_7272

Ngày cuối (thứ 7 làm demo): Đến ngày cuối thì mặt ai cũng bơ phờ rồi. Chỉ mong phần demo diễn ra tốt đẹp & không bị vướng lại môn nào. Nói đến đây thì mình xin chia sẻ những hạng mục mà họ đánh giá trong suốt 1 tuần học như ở dưới:

 • Pronunciation & Sentence Structure: Phát âm & Cách sử dụng cấu trúc câu. Phần này không có thi mà giáo viên sẽ quan sát & đánh giá trong quá trình các bạn tham gia học
 • Examination: Cái này thực ra là điểm thi Lý thuyết, các bạn học bài trong cuốn màu hồng Exam Preparation.
 • Presentation: Điểm thuyết trình, chính là cái demo ngày cuối cùng, cũng là cái quan trọng nhất, được đánh giá dựa trên 20 hạng mục như hình ở dưới “TESOL Teaching Presentation Evaluation”. Thời gian demo là 15p, các bạn lưu ý quản lý thời gian cho tốt vì hầu như ai cũng bị kéo điểm phần này.
 • Lesson Plan: Điểm soạn Lesson Plan. Cái này là điểm nhóm nhé. Tùy sĩ số lớp mà sẽ chia ra 3-4 người/nhóm.
 • Participation: Active hay Passive ? Giáo viên sẽ quan sát và đánh giá học viên trong quá trình tham gia lớp.

Phía dưới là bảng điểm & chứng chỉ mình nhận được sau khi hoàn thành khóa học. Hên là cũng tương đối tốt nên mới dám khoe =)))

IMG_0409
IMG_0410
 1. Ưu/Nhược điểm khi học tại AIT

Ưu điểm :

 • Giáo viên giỏi và tận tâm (giảng viên dạy khóa mình là thầy Warren, mấy bữa đầu không ấn tượng nhiều nhưng càng về sau càng thấy ổng hài hước và cũng rất nhiệt tình hỗ trợ học viên. Bạn mình khóa trước học một thầy khác tên là Adrian cũng khen thầy dạy hay)
 • Hands-on Learning Method. Đây là cái mình tâm đắc nhất. Lý do mà sau 2 tuần học mình thấy bản thân “grow” nhiều & tự tin hơn nhiều là do có cơ hội thực hành nhiều. Một phần là do bản thân mình chủ động, một phần mình cũng may mắn vì khóa của mình sỉ số lớp chỉ có 12 học viên. (Có những khóa số lượng học viên có thể lên đến khoảng 20 học viên nha).
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế
 • Có hỗ trợ tìm việc làm cho học viên sau khi học xong. Bạn gửi cv cho trường để họ nộp cho nhà tuyển dụng giúp. Cái này học xong mình mới biết =))))

Link của trường để bạn tham khảo thêm: http://ait-tesol.edu.vn/

Nhược điểm:

 • Trường ở gần sân bay (Địa chỉ: Số 1 Phổ Quang, tòa nhà SOVILACO, quận Tân Bình). Những bạn nào nhà ở hướng ngược lại thì đi hơi cực. Nhà mình ở tận Bình Chánh nên mình đi mất 45p =(( Nhưng hên là có 1 tuần nên mình cũng cố gắng, đi riết cũng quen ^^’
 • Học phí khá premium so với các trung tâm khác (18tr – thời điểm tháng 10/2018) nhưng đúng là “tiền nào của đó”. Giá tiền đi đôi với chất lượng nha.
 • Khóa học 1 tuần khá là ngắn không thể cover được hết tất cả các kiến thức sư phạm. Bạn phải tự nghiên cứu & đọc thêm sách rất nhiều. Cũng đừng mong đợi chỉ sau một khóa học có thể master tất cả các kỹ năng để trở thành giáo viên giỏi. Đối với riêng cá nhân mình thì cái takeaway lớn nhất sau khóa học là sự tự tin khi đứng nói trước đông người (mình bị hao mòn mất kĩ năng này sau khoảng 6-7 năm không đứng lớp), hiểu được tầm quan trọng của việc dạy Tiếng Anh phải đúng trình độ & lứa tuổi, học được nhiều hoạt động đa dạng có thể sử dụng trên lớp. “Everything is just the beginning”.
 1. Dành cho những bạn thực sự có nhu cầu học và thấy những chia sẻ trên của mình bổ ích & phù hợp với định hướng của bản thân.

Vì mình nằm trong nhóm những học viên có kết quả tốt nhất nên bên trường có mời mình làm cộng tác viên và đề xuất ưu đãi học phí 5% cho bạn bè & người quen mà mình recommend. Cái này mới có luôn chứ hồi mình học là phải đóng full học phí á 😦 Và thật lòng thì mình cũng không biết họ chạy chương trình này đến bao giờ nên nếu có nhu cầu học thực sự thì các bạn tranh thủ liên hệ mình sớm nhé. Cách thức như sau:

Bước 1:

Gửi email đến địa chỉ: hannahtransjourney@gmail.com

Tiêu đề: Học TESOL tại AIT – Tên người học

Nội dung email:

 • Tên đầy đủ:
 • Ngày sinh:
 • Số điện thoại:
 • Trình độ Tiếng Anh hiện tại: vd: Ielts 7.0 (Đầu vào tại AIT là IELTS 5.5 trở lên/ TOEIC 720/…. hoặc tương đương/Bằng đại học chuyên ngành Tiếng Anh. Trường hợp chứng chỉ Tiếng Anh của bạn đã hết hạn hoặc bạn chưa thi IELTS/TOEFL… bao giờ thì sẽ cần lên trung tâm làm 1 bài screening test & phỏng vấn nha. Mục đích chính của bài test là để bên AIT chắc chắn bạn có đủ khả năng tham gia khóa học, sẽ không đánh đố hay quá khó nên bạn cũng đừng lo lắng quá nhé)
 • Khóa học bạn muốn tham gia: vd: Khóa ban ngày tháng 3/2020 (bạn tham khảo cái lịch ở dưới để chọn ngày nhé)
 • Lý do muốn học TESOL:

Bước 2: Mình sẽ review thông tin, nếu thấy phù hợp, mình sẽ chuyển thông tin của bạn qua cho bên trường đồng thời gửi lại bạn 1 email có mã giảm giá 5% & hướng dẫn cách thức để được nhận ưu đãi khi lên đóng học phí.

Bước 3: Bạn làm theo hướng dẫn của mình, lên trường đóng học phí đúng thời hạn để được hưởng ưu đãi nhé. Xong xuôi mang sách (được phát trước sau khi đóng full học phí) về nhà nghiên cứu, ăn no ngủ yên chờ đến ngày đi học thui ^^

***Important update: Thời gian vừa qua mình rất vui vì nhận được nhiều email của các bạn hỏi về mã giảm giá cũng như chia sẻ về quá trình học & rèn luyện để trở thành giáo viên Tiếng Anh. Tuy nhiên có một điểm lưu ý là chương trình mã giảm giá này chỉ áp dụng cho học viên mới chưa từng liên hệ AIT trước đó và được mình giới thiệu (mình có note rõ ở cuối bài). Tức là bạn cần gửi mail cho mình trước theo hướng dẫn bên trên, mình sẽ review xem chương trình có phù hợp với bạn không & forward thông tin của bạn qua cho bên AIT. Trường hợp bạn liên hệ với bên AIT trước khi gửi mail cho mình thì mã giảm giá sẽ KHÔNG HỢP LỆ nhé. Thời gian vừa qua mình đã gặp khá nhiều trường hợp đáng tiếc như vậy. Thông thường thì mình sẽ cố gắng reply mail trong vòng 24h nhen 🙂 

*** Lưu ý:

 • Khóa ban ngày học trong 1 tuần (8:30 sáng – 3:30 chiều), khóa ban đêm học trong 2 tuần (6:00 – 9:00 tối), khóa cuối tuần học 2 buổi cuối tuần trong 3 tuần (9:00 sáng – 4:00 chiều)
 • Học phí: 779$ – tương đương 18.000.000 triệu (học phí tiền Việt có thể thay đổi khi tỷ giá biến động)
 • Chương trình mã giảm giá 5% chỉ áp dụng tại chi nhánh AIT Thành phố Hồ Chí Minh, số 1 Phổ Quang, quận Tân Bình
 • Chương trình mã giảm giá chỉ áp dụng cho học viên mới chưa từng liên hệ hay đăng ký học tại AIT. AIT có quyền từ chối áp dụng mã giảm giá trong trường hợp học viên đã liên hệ với AIT trước đó 

*** LỚP ONLINE (MỚI)

Theo như mình mới được cập nhật thì hiện AIT đã có thêm lớp online dành cho đối tượng học viên có lịch làm việc và học tập bận rộn hoặc ở xa không thể tham gia lớp offline. Một số đặc điểm của lớp online cho các bạn tham khảo:

 • Học viên có thể học linh động theo thời gian & tốc độ của mình & sẽ có 6 tháng để hoàn thành khóa học
 • Học viên cần có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm để có thể nắm được nội dung học
 • Học viên vẫn cần phải làm Test Đầu Vào nếu chưa có điểm IELTS hay TOEFL
 • Học phí áp dụng từ tháng 9/2021 cho khóa Online là $399 – 9,200,000 VND
 • Trong quá trình học Online, học viên được tham gia buổi Q&A Session (qua Google Meet) vào thứ 4 hàng tuần với Trainer và các học viên khác để được giải đáp các câu hỏi về bài học, cũng như cơ hội chia sẻ, trao đổi thêm với nhau về kinh nghiệm đi dạy thực tế.
 • Khi tốt nghiệp các bạn sẽ nhận Chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo TESOL online (lưu ý chứng chỉ này là bước chuẩn bị chứ chưa phải là Teacher License – bằng để giảng dạy)
 • Sau khi hoàn tất khóa Online, học viên có thể đăng kí học bổ sung khóa In-class (học offline) để nâng cấp lên Chứng chỉ TESOL teacher license (chi phí upgrade: $300). Các bạn liên hệ AIT team để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

=> Tổng chi phí cho option này sẽ là $399 + $300 ~ $700. Theo đánh giá khách quan của mình thì option này hiện đang lợi hơn vì cho bạn thêm nhiều cơ hội để nghiên cứu tài liệu, trao đổi với giảng viên mà lại còn rẻ hơn đăng ký học offline bình thường mất $799. Không biết trong tương lai AIT có thay đổi pricing/policy không. Nếu hiện tại bạn đang có nhiều thời gian rảnh & muốn đầu tư học để lấy chứng chỉ giảng dạy thì đây là một option khá ổn đó.

***Lịch khai giảng năm 2021 (Updated):

Tháng 10/2021:

 • Khóa ban ngày 1: 04/10 – 09/10
 • Khóa ban ngày 2: 18/10 – 23/10
 • Khóa cuối tuần – học trong 6 ngày: 16, 17, 23, 24, 30, 31/10

Tháng 11/2021:

 • Khóa ban ngày: 08/11-13/11
 • Khóa ban ngày: 22/11 – 27/11
 • Khóa ban đêm: 15/11 – 27/11

Tháng 12/2021:

 • Khóa ban ngày 1: 06/12 – 11/12
 • Khóa ban ngày 2: 13/12 – 18/12

IV. KẾT

Bài review khá là dài rồi, nên mình rất cảm ơn những ai đã có đủ kiên nhẫn & hứng thú để đọc đến khúc này. Ngoài ra, mình có 1 bài viết khác chia sẻ về Kinh nghiệm đi dạy Tiếng Anh tại TPHCM, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Chia sẻ một dòng quote của Steve Jobs mà mình rất thích, hi vọng sẽ giúp các bạn có động lực hơn khi chinh phục TESOL cũng như những mục tiêu đề ra:

“Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma – which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noise of others’ opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition.”

55 thoughts on “CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TẾ HỌC TESOL TẠI AIT (AUSTRALIAN INTERNATIONAL TESOL) – 2021 UPDATES

  1. Phuong My

   Chị ơi cho em hỏi bằng tesol diploma cao hơn là professor tesol diploma đúng không chị? và nếu đúng thì nó học bao lâu ạ?

   1. Hannah Tran

    Cài này em phải check trực tiếp với bên AIT nha vì chị cũng không rành lắm. Check reply của chị trong comment kia của em.

  1. Hannah Tran

   Khoá chị học có bạn là sinh viên năm 2 học rất tốt nha. Quan trọng nhất là khả năng Tiếng Anh (Ielts 6.5 trở lên hoặc tương đương) và khiếu sư phạm nhé

 1. Chào Trang,
  Chia sẻ của bạn rất hữu ích.
  Trang cho mình hỏi nếu chưa có Ielts/Toefl thì nội dung bài test đầu vào bao gồm những gì nhỉ?
  Cảm ơn bạn.

  1. Hannah Tran

   Chào bạn Hoàng,
   Trước hết mình đính chính 1 chút mình tên là Hương chứ không phải Trang nha ^^. Vì mình cũng chưa làm test đầu vào bên đó nên cũng không rõ nội dung cụ thể. Nhưng theo mình hiểu thì sẽ có bài test giấy kiểm tra trình độ đọc hiểu Tiếng Anh + phỏng vấn cùng thầy nước ngoài. Bạn có thể liên hệ với bên AIT qua số điện thoại 02866602966 để tìm hiểu thêm nhé.
   Thân

   1. Nguyễn Hữu Luật

    Chào Ms Hương, mình có cô con gái chuẩn bị đi học đại học bên Hàn Quốc, bạn ấy muốn nay mai qua bên đó thì đi dạy thêm tiếng anh hoặc phụ giảng tiếng anh ở các trung tâm bên đó. Vậy giấy chứng nhận của trung tâm có giá trị ở bên đó không? Em sinh năm 2001, trình độ tiếng anh thi tháng 12 năm 2017 là 7.0, sau đó em qua Mỹ học 1 năm lớp 12, tháng 10 em lấy bằng THPT Mỹ, vậy em có đủ điều kiện để học lấy bằng không? Nhờ Ms Hương tư vấn nhé.

   2. Hannah Tran

    Dạ chào anh Luật,

    Theo em biết thì chứng chỉ Tesol của AIT có giá trị quốc tế nên em nghĩ là sẽ được chấp nhận. Tuy nhiên mình nhớ kiểm tra thêm yêu cầu đầu vào của các trung tâm ở nước sở tại là ngoài Tesol ra họ còn cần những gì để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc nhé. Bạn đã có Ielts 7.0 và học ở Mỹ 1 năm thì khả năng Tiếng Anh là Okay để học Tesol nha. Hi vọng những chia sẻ này giúp giải đáp thắc mắc của anh.

    Trân trọng,
    Hương

 2. Ngọc Võ

  Chào chị, cho em hỏi không có chứng chỉ Ielts thì e có thể nộp Aptis cấp C1 được k ạ? Mong chị trả lời sớm giúp em.

  1. Hannah Tran

   Theo bảng quy đổi thì Aptis C1 tương đương với IELTS 6.5 nên chị nghĩ là được, chị sẽ forward thông tin của em qua cho bên AIT để họ xét, em gửi mail cho chị theo cách thức chị đã hướng dẫn trên blog nhé. Cheers!

 3. Keiti306

  Chị Hương ơi cho em hỏi là mình làm lễ tốt nghiệp chụp hình kỷ niệm với thầy với lớp là sau khóa luôn hay sau khi co bằng mới làm lễ vậy chị? Thank chị

 4. Keiti306

  Chị Hương ơi cho em hỏi là mình làm lễ tốt nghiệp chụp hình kỷ niệm với thầy với lớp là sau khóa học luôn hay sau khi co bằng mới làm lễ vậy chị? Thank chị

 5. keiti306

  Chị Hương ơi cho em hỏi là mình làm lễ tốt nghiệp chụp hình kn với thầy với lớp là sau khóa học một tuần luôn hay sau khi có bằng mới làm lễ vậy chị? thank chị

 6. Lâu lâu vào tìm lại cái trang này của chị để giới thiệu cho bạn bè.
  Mới biết là bài viết của chị được nhiều người quan tâm quá chời đất nè hihi.

  E Dave (Duy)

 7. Hiền Đặng

  em đã gửi email rồi chị Hannah kiểm tra giúp em nhé. với cho em hỏi làm demo cuối khóa là nhóm hay cá nhân ạ? thank you

  1. Hannah Tran

   demo cuối khóa là làm nhóm em nhé. Vd như soạn 1 bài giảng 45p và nhóm có 3 người thì mỗi người demo khoảng 15p. Điểm demo tính theo cá nhân còn điểm Lesson Plan sẽ là điểm nhóm. Chị đã nhận được mail của em và sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất hen 🙂

 8. Janet An

  Cảm ơn chia sẻ của bạn. Tiếc quá mình ở hà nội nên k học dc. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công nha!

 9. Vũ Hiền

  Chị ơi, cho em hỏi. Em có bằng IELTS General Training thôi, thì có đủ điều kiện để đăng kí học không vậy?

 10. Thao Quyen

  Hi Hannah, thanks for your helpful review.
  I just wonder if the certificate can be accepted to teach in the Vietnamese Universities?
  Thanks for your reply in advance.
  Have a great night.

  1. Hannah Tran

   Hi Thao Quyen, I would suggest checking with the universities you want to apply for. What are their requirements? So far TESOL certificates issued by AIT have been widely accepted by many English centers and schools in Vietnam and other countries though.

   1. Phuong My

    Dạ chị cho e hỏi khoá học tesol là bao gồm 2 giai đoạn tesol diploma và professional tesol diploma và cấp 2 bằng khác nhau trong cùng một khoá học và ko cần phải đóng thêm phí đúng k chị? em cảm ơn

   2. Hannah Tran

    Hi em, hồi chị học thì sau khi học & hoàn thành đủ những bài test, demo, khóa luận key skills, chị có nhận được 2 chứng chỉ: International English Teacher Licence (TESOL licence) & Associate Diploma (chứng nhận hoàn thành 2 key skills tự chọn) mà không cần đóng thêm phí. Tùy vào thời điểm mà bên AIT có những thay đổi về quy định khác nhau ấy. Vd: có tặng thêm key skills mà không charge thêm phí. Cái này em phải check trực tiếp với bên AIT tại thời điểm em đăng kí học. Tuy nhiên, em cần phải gửi email với nội dung chị đã hướng dẫn trên blog cho chị để nhận discount code trước khi liên hệ AIT để nhận được ưu đãi giảm học phí 5% nhé.

 11. Pingback: KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY TIẾNG ANH TẠI TPHCM – Hannah's Journey

 12. Thanh

  Chào Hương,
  Mình ở Hà Nội. Mình thấy AIT có 1 cơ sở ở Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, HN; không biết có phải cơ sở của AIT mà Hương đang giới thiệu không?

  Hiện tại có ưu đãi giảm học phí không bạn?

  Mình có con nhỏ (11 tháng) và muốn học lớp cuối tuần. Việc học giãn so với học tập trung trong 1 tuần thì hình thức nào Hương thấy hiệu quả hơn, bạn tư vấn giúp mình nhé.

  Cảm ơn Hương!

  1. Hannah Tran

   Chào Thanh, cơ sở mà mình giới thiệu ở TPHCM nha. Tiếc là chương trình referral giảm 5% này chỉ áp dụng ở TPHCM thôi ^^ Trường hợp của bạn mình nghĩ là nên học giãn ra để không bị áp lực vì thời gian ấy. Học lớp một tuần khá là intensive nên cần đầu tư hoàn toàn tâm trí và thời gian cho việc học để đạt kết quả tốt nhất. Chúc Thanh học tốt và tìm được nhiều niềm vui khi đi dạy nha!

   1. Thanh

    Mình cảm ơn Hương nhiều nha. Chúc bạn có nhiều thành công hơn nữa nhé!
    P/S: Ý mình hỏi cơ sở AIT ở HN có phải chi nhánh mà AIT HCM mở rộng ra không, hay chỉ trùng tên. May quá hình như là đúng. Như vậy mình sẽ yên tâm hơn khi đăng kí học :)))

   2. Hannah Tran

    haha đúng là chi nhánh ở HN cũng là của AIT mở rộng ra đó. Cám ơn Thanh. Chúc bạn 1 ngày nhiều niềm vui nha! 🙂

 13. Pingback: Về quê (Plan) – Secret garden

 14. Thúy Nga

  Bạn ơi cho mình hỏi bài kiểm tra lý thuyết chỉ cần ôn tập như hướng dẫn đọc cuốn Exam Preparation trung tâm phát đúng ko bạn?

  1. Hannah Tran

   Đúng rồi nha Nga. Hồi H đi học là vậy. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nhớ check lại với thầy thêm 1 lần nữa hiện giờ cách thức ra đề thi lý thuyết có thay đổi gì không. Nga lưu ý gửi mail cho mình theo hướng dẫn trong bài viết để mình gửi mã code trước khi liên hệ trực tiếp với AIT để nhận ưu đãi giảm 5% nhé.

 15. Loan Phuonng

  Tư vấn giúp mình. Giáo viên người Anh muốn học chứng chỉ TESOL do đang cần để làm work permit . Khóa học như thế nào và giá khóa học nhờ ad tư vấn giúp. Có thể học online được ko ?

  1. Hannah Tran

   Hi Phương, hiện giờ bên AIT vẫn chưa triển khai dạy online, chỉ có khóa offline. Bạn nói với bạn giáo viên người Anh gửi mail cho mình đến địa chỉ: hannahtransjourney@gmail.com theo như mẫu mình hướng dẫn ở dưới. Sau khi nhận được mail mình sẽ phản hồi trong vòng 24h và gửi mã code giảm 5% cho bạn ấy. Học phí của người nước ngoài khác với người Việt, mình cần phải check lại với bên trung tâm & sẽ trả lời luôn trong mail này. Lưu ý là bạn ấy phải liên hệ với mình trước khi reach out cho trung tâm thì mới được áp dụng mã giảm giá nha.

   Title: Learn TESOL at AIT – Name

   Email Content:

   Full name:
   DOB:
   Phone Number:
   Why do you want to learn Tesol?

 16. Vuong Dinh Duy

  Bên mình có cơ sở tại hà nội không nhỉ ??
  Nếu có Call cho mình , : SĐT : 0987 843 175
  Mình cần tư vấn khóa học TOSEL

  1. Hannah Tran

   AIT có cơ sở ngoài Hà Nội nhưng chương trình mã giảm giá chỉ áp dụng ở TPHCM thôi nhen bạn 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s